Sinh viên khoa Toán với môi trường giáo dục phổ thông 

Đến dự cuộc thi có PGS.TS Đỗ Hồng Thái – UVBTV Đảng ủy, trưởng phòng KHCN&HTQT; TS. Ngô Thu Thủy – Bí thư Đoàn TN nhà trường; Th.S Nguyễn Thị Hòa – Phó chủ tịch HSV nhà trường; TS. Lê Tùng Sơn – Phó BT chi bộ, phó trưởng khoa Toán cùng đông đảo các thầy cô giáo, các bạn SV trong và ngoài khoa.

TS. Lê Tùng Sơn phát biểu khai mạc cuộc thi

4 đội thi: Không giới hạn, gia đình toán học, 3DCLC và đội tích hợp với tổng số gần 100 thí sinh ở các đội đến từ 15 chi đoàn trong toàn khoa đã lần lượt trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, Mở cửa kiến thức, Tình huống khó - ứng xử nhanh và sắc mầu sinh viên.

Với các màn chào hỏi ấn tượng, các đội thi đã đưa khán giả từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Các màn chào hỏi vui vẻ, hài hước từ các đội.

 

Phút lắng lại, nghĩ suy qua tiếng rao của “em bé bán báo”

Đặc biệt ấn tượng với màn chào hỏi của đội “Không giới hạn” – PGS.TS Đỗ Hồng Thái cũng đã dành riêng một phần quà của cá nhân thầy cho đội. Theo thầy, có rất nhiều cám dỗ ở “ngoài kia” nhưng với những sân chơi thế này, với màn chào hỏi ấn tượng, với tiếng rao của bé bán báo các bạn SV có lẽ sẽ thấy mình may mắn rất nhiều và cần phải gắng sức hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Thầy Đỗ Hồng Thái trao giải cho đội có màn chào hỏi ấn tượng

và dành đôi phút tâm sự với chương trình

Phần thi “mở cửa kiến thức” cũng không kém phần bổ ích và hấp dẫn. Với các câu hỏi tìm hiểu về chương trình, nội dung và điều lệ trường phổ thông đã cung cấp không chỉ cho các đội thi mà còn cho các bạn SV phía dưới hội trường nhiều thông tin hữu ích.

Các đội thi trong phần “mở cửa kiến thức”

Tuy nhiên, không chỉ có các bạn tham gia trực tiếp phần thi này thể hiện được sự hiểu biết của mình. Các bạn khán giả cũng đã xuất sắc giành về các phần quà của BTC trong các câu hỏi sau đó.

Các bạn khán giả cũng tham gia vào chương trình rất nhiệt tình

Lấy sân khấu để thể hiện bối cảnh của các tình huống diễn ra trong nhà trường phổ thông, các bạn SV từ các đội cũng đã mang đến cho cuộc thi các tình huống được sân khấu hóa một cách sinh đội. Tuy chỉ có 30 giây để suy nghĩ và trả lời nhưng các bạn cũng đã thể hiện tốt bản lĩnh của các thầy cô giáo tương lai qua phần xử lý của mình.

Một trong số các tình huống của các đội thi lấy bối cảnh trong một lớp học

Nguyên bí thư LCĐ – thầy giáo Trần Ngọc Hà cũng đã trao tặng cho các bạn SV xuất sắc trong các phần thi “mở cửa kiến thức” và “tình huống khó - ứng xử nhanh” các phiếu học tập các lớp IC3 – GS4 với trị giá 300.000đ/phiếu. Đây thực sự là món quà có ý nghĩa với các bạn SV ở các đội chơi.

Thầy Trần Ngọc Hà trao giải cho các đội

Phần thi “sắc mầu sinh viên” – nơi các đội thể hiện tài năng có lẽ là phần thi được mong đợi nhiều nhất. Qua phần thi này, các bạn SV từ các đội đã thể hiện cho khán giả thấy SV khoa toán không hề “khô và khổ” như các bạn vẫn thường nghĩ. Vẫn duyên dáng, dịu dàng trong các điệu múa; vẫn mượt mà trong từng làn điệu và tỏa sáng với các tài năng biểu diễn nhạc cụ của mình.

Hát múa “Chiều trên bản thượng” - 3DCLC

Múa “nét quê” đội Tích hợp

Hát múa “Bài ca cô giáo trẻ” đội Gia đình toán học

Múa sáo “Tình ca tây bắc” – Không giới hạn.

Thầy giáo Lê Tùng Sơn cũng có nhận xét: Các bạn vừa thể hiện được tài năng nhạc cụ, vừa thể hiện được nét đẹp sư phạm và cũng rất tuyệt vời trong các điệu múa. Cá nhân thầy cũng đã dành 1 giải thưởng cho đội “Không giới hạn” với màn thi sắc mầu sinh viên đặc sắc nhất.

Thầy Lê Tùng Sơn trao giải cho đội có phần thi “sắc mầu sinh viên” xuất sắc nhất

Để làm nên thành công của chương trình, không thể không kể tới sự tham gia giao lưu từ các liên chi đoàn bạn. Với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, trẻ trung mang đậm mầu sắc sinh viên. Các tiết mục văn nghệ giao lưu trong chương trình đã góp phần làm cho chương trình thêm mầu sắc.

Tiết mục giao lưu của Tuấn Anh – khoa Sinh KTNN với các bạn SV khoa Toán

Các bạn lưu HS Lào từ các khoa Toán, Lý, Hóa và Sinh với điệu múa truyền thống của mình.

Trẻ trung với ca khúc “Vợ yêu” của tam ca nam đội VNXK khoa Toán.

Kết quả cuối cùng BTC đã trao giải nhất cho đội “không giới hạn”; giải nhì đội “gia đình toán học” và 2 đội “3DCLC” và “Tích hợp” đồng giải 3. Nhận xét chung của đông đảo các thầy cô giáo và các bạn SV là chương trình thực sự bổ ích và hi vọng LCĐ, LCH tiếp tục tổ chức thêm nhiều chương trình như thế.

Các vị đại biểu, các thầy cô giáo trong khoa chụp ảnh lưu niệm với các đội thi.Sinh viên khoa Toán với môi trường giáo dục phổ thông

loading....