ẤM ÁP “XUÂN YÊU THƯƠNG 2019” 

Những ngày cuối năm, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên khoa Toán Trường Đại học sư phạm - Đại học Thái Nguyên đã đến với điểm trường Văn La, trường tiểu học Lam Vỹ, xã Lam Vỹ, - thuộc vùng núi phía bắc của huyện Định Hóa, Tỉnh Thái Nguyên để để trải nghiệm, sẻ chia, vun đắp yêu thương cùng thầy và trò "xóm núi".

Năm nào cũng vậy, các tình nguyện viên của chiến dịch Xuân tình nguyện lại cùng nhau đi “góp nhặt yêu thương” để cùng sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn. Với các bạn, xuân hạnh phúc của những bạn HS có hoàn cảnh khó khăn… cũng chính là mùa xuân của mình.

Điểm đến của chương trình năm nay của thầy và trò khoa Toán – Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên là điểm trường Văn La của trường tiểu học Lam Vỹ, cách trường trung tâm 5km với tổng số 58 học sinh (đa số là con em dân tộc, trong đó có 38/58 học sinh nghèo và cận nghèo; 02 hs khuyết tật). Trong khuôn khổ chương trình năm nay, đoàn đã trao tặng 30 suất quà (chăn ấm, áo mới) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của điểm trường.

 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 


Cũng trong chương trình, đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lam Vỹ (quà, tiền mặt, chăn ấm);

 

Tuy nhiên không cách quá xa trung tâm, nhưng chúng tôi vẫn nhận thấy con  đường đến trường của các em còn nhiều vất vả

Hoặc là phải đi bộ vòng qua núi, đồi khá xa


(trời mưa, đường trơn xe máy không đi được)

Hoặc phải đi qua các đường tắt như thế này

Mặc dù vậy các em vẫn rất cố gắng trong học tập

 

Bên cạnh những mõn quà về vật chất, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên khoa Toán còn đặc biệt dành tặng tất cả các bạn nhỏ một khu vui chơi hấp dẫn với đu quay, bập bênh, bóng rổ... cùng rất nhiều quần áo, sách truyện, đồ chơi.. đã qua sử dụng còn tốt.

Các em HS hào hứng với khu vui chơi mới

Trong chương trình các bạn TNV của khoa Toán cũng đã tổ chức một hoạt động ngoại khóa với các trò chơi và phần quà hấp dẫn cho các em nhỏ, cả sân trường giòn tan tiếng cười, xua tan cái lạnh của ngày mùa đông giá buốt 

Cùng hát múa...

...Cùng vui chơi

Hy vọng những món quà nhỏ sẽ làm ấm lòng các em khi tết đến xuân về, mong các em sẽ vượt qua mọi khó khăn để không ngừng vươn lên trong cuộc sống.

 

loading....